แผนปฏิบัติราชการ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี 2557


AGRONOMY
 
 
Edit=Edit, Preview=View in HTML, Print= Save as MS-Word, Print= ภาพประกอบ,Print= ไฟล์ ประกอบ
 
หมายเหตุ : ควรป้อนข้อมูลในส่วนโครงการก่อน เนื่องจากจะถูกดึงมาประกอบในรายงานโดยไม่ต้องบันทึกซ้ำเมื่อทำรายงาน

ยุทธศาสตร์/กลยุทธ/มาตรการ/โครงการ
โครงการ
ผู้รับผิดชอบ ผลการดำเนินงาน
รายงาน
1. ระบบบริหารจัดการที่ดี
1.1 การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์
1.1.1 การพัฒนาระบบบริหารการจัดการทรัพยากรมนุษย์
EditPreviewPrint
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ดำเนินการแล้ว/รอการเบิกจ่าย/เขียนรายงาน
EditPreviewPrint
EditPreviewPrint
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์
EditPreviewPrint
EditPreviewPrint
ยังไม่ได้เริ่มดำเนินการ
EditPreviewPrint
3. การพัฒนานักศึกษา
3.1 การสนับสนุนระบบการให้คำปรึกษา การทำกิจกรรมเสริมหลักสูตร ส่งเสริมด้านจริยธรรมและคุณธรรม
3.1.3 สนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษาด้านการสร้างจิตสำนึก จิตสาธารณะ ศิลปวัฒนธรรม และการพัฒนาตนเอง
EditPreviewPrint
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์
EditPreviewPrint
EditPreviewPrint
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์
EditPreviewPrint
EditPreviewPrint
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์
EditPreviewPrint
EditPreviewPrint
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่กำลังดำเนินการ
EditPreviewPrint
4. การวิจัย
4.2 การพัฒนาบุคลากรด้านการวิจัย
4.2.1 การพัฒนาบุคลากรให้มีศักยภาพด้านการวิจัยอย่างต่อเนื่อง
EditPreviewPrint
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์
EditPreviewPrint
EditPreviewPrint
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่กำลังดำเนินการ
EditPreviewPrint
EditPreviewPrint
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์
EditPreviewPrint
5. การบริการวิชาการ
5.1 การบริหารจัดการหน่วยบริการวิชาการ
5.1.1 การบริหารจัดการด้านการบริการวิชาการ
EditPreviewPrint
ยังไม่ได้เริ่มดำเนินการ
EditPreviewPrint
6. การทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
6.1 การอนุรักษ์และส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมอีสานและภูมิปัญญาท้องถิ่น
6.1.3 พัฒนาเครือข่ายความร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญา
EditPreviewPrint
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์
EditPreviewPrint
8. ศิษย์เก่าสัมพันธ์
8.1 พัฒนาระบบประสานงานกับศิษย์เก่า
8.1.1 สนับสนุนการดำเนินงานสร้างความร่วมมือกับศิษย์เก่าในรูปแบบต่างๆ
EditPreviewPrint
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์
EditPreviewPrint
8.1.2 การส่งเสริมศิษย์เก่าให้เป็นทรัพยากรด้านการพัฒนานักศึกษา การสะท้อนผลหลักสูตร และการระดมทุนจากศิษย์เก่าเพื่อสนับสนุนกิจการของคณะเกษตรศาสตร์
EditPreviewPrint
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์
EditPreviewPrint

Project Summary
ชื่อโครงการ : การพัฒนาบุคลิกภาพ และมารยาทบนโต๊ะอาหาร
ผู้รับผิดชอบ : ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่
สถานภาพ : ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์
วันที่เริ่ม : 02/10/2013
วันที่สิ้นสุด : 02/10/2013
งบประมาณรวม : 15,760
หลักการเหตุผล : การเตรียมความพร้อมนักศึกษา ชั้นปีที่ 4 ก่อนจบการศึกษา จำเป็นต้องมีความรู้ทั้งทางด้านวิชาการ และวิชาชีพ อย่างไรก็ตาม ส่วนหนึ่งที่สำคัญ ก่อนออกไปทำงานคือการเรียนรู้เรื่องมารยาทการเข้าสังคม ตลอดจนการวางตัว อีกทั้งในปี 2558 ประเทศไทยจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ดังนั้น การฝึกรับประทานอาหารแบบ European นั้น เป็นการเรียนรู้การใช้อุปกรณ์รับประทานอาหาร และเรียนรู้ขั้นตอนการรับประทานอาหารที่ถูกต้อง ตามแบบแผนของเมืองนอก ตลอดจนมารยาทในการเข้าสังคม ซึ่งน่าจะเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาสาขาพืชไร่ ในการเป็นบัณฑิตที่พึงประสงค์ และพร้อมทำงาน อีกทั้งเป็นการปรับตัวเข้ากับสังคม และรองรับกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนได้อย่างดี และยังสามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวัน และชีวิตการทำงานได้เป็นอย่างดี ดังนั้น จึงขอจัดโครงการพัฒนาบุคลิกภาพ และมารยาทบนโต๊ะอาหาร ขึ้น