แผนปฏิบัติราชการ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี 2557 |
|
AGRONOMY |
|
=Edit, =View in HTML, = Save as MS-Word, = ภาพประกอบ,= ไฟล์ ประกอบ |
|
หมายเหตุ : ควรป้อนข้อมูลในส่วนโครงการก่อน เนื่องจากจะถูกดึงมาประกอบในรายงานโดยไม่ต้องบันทึกซ้ำเมื่อทำรายงาน |
ยุทธศาสตร์/กลยุทธ/มาตรการ/โครงการ | โครงการ |
ผู้รับผิดชอบ | ผลการดำเนินงาน | รายงาน |
1. ระบบบริหารจัดการที่ดี | ||||
1.1 การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ | ||||
1.1.1 การพัฒนาระบบบริหารการจัดการทรัพยากรมนุษย์ | ||||
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ | ดำเนินการแล้ว/รอการเบิกจ่าย/เขียนรายงาน | |||
|
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ | ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์ | ||
ยังไม่ได้เริ่มดำเนินการ | ||||
3. การพัฒนานักศึกษา | ||||
3.1 การสนับสนุนระบบการให้คำปรึกษา การทำกิจกรรมเสริมหลักสูตร ส่งเสริมด้านจริยธรรมและคุณธรรม | ||||
3.1.3 สนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษาด้านการสร้างจิตสำนึก จิตสาธารณะ ศิลปวัฒนธรรม และการพัฒนาตนเอง | ||||
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ | ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์ | |||
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ | ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์ | |||
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ | ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์ | |||
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ | กำลังดำเนินการ | |||
4. การวิจัย | ||||
4.2 การพัฒนาบุคลากรด้านการวิจัย | ||||
4.2.1 การพัฒนาบุคลากรให้มีศักยภาพด้านการวิจัยอย่างต่อเนื่อง | ||||
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ | ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์ | |||
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ | กำลังดำเนินการ | |||
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ | ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์ | |||
5. การบริการวิชาการ | ||||
5.1 การบริหารจัดการหน่วยบริการวิชาการ | ||||
5.1.1 การบริหารจัดการด้านการบริการวิชาการ | ||||
ยังไม่ได้เริ่มดำเนินการ | ||||
6. การทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม | ||||
6.1 การอนุรักษ์และส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมอีสานและภูมิปัญญาท้องถิ่น | ||||
6.1.3 พัฒนาเครือข่ายความร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญา | ||||
|
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ | ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์ | ||
8. ศิษย์เก่าสัมพันธ์ | ||||
8.1 พัฒนาระบบประสานงานกับศิษย์เก่า | ||||
8.1.1 สนับสนุนการดำเนินงานสร้างความร่วมมือกับศิษย์เก่าในรูปแบบต่างๆ | ||||
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ | ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์ | |||
8.1.2 การส่งเสริมศิษย์เก่าให้เป็นทรัพยากรด้านการพัฒนานักศึกษา การสะท้อนผลหลักสูตร และการระดมทุนจากศิษย์เก่าเพื่อสนับสนุนกิจการของคณะเกษตรศาสตร์ | ||||
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ | ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์ |
ชื่อโครงการ : | การพัฒนาบุคลิกภาพ และมารยาทบนโต๊ะอาหาร |
ผู้รับผิดชอบ : | ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชไร่ |
สถานภาพ : | ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์ |
วันที่เริ่ม : | 02/10/2013 |
วันที่สิ้นสุด : | 02/10/2013 |
งบประมาณรวม : | 15,760 |
หลักการเหตุผล : | การเตรียมความพร้อมนักศึกษา ชั้นปีที่ 4 ก่อนจบการศึกษา จำเป็นต้องมีความรู้ทั้งทางด้านวิชาการ และวิชาชีพ อย่างไรก็ตาม ส่วนหนึ่งที่สำคัญ ก่อนออกไปทำงานคือการเรียนรู้เรื่องมารยาทการเข้าสังคม ตลอดจนการวางตัว อีกทั้งในปี 2558 ประเทศไทยจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ดังนั้น การฝึกรับประทานอาหารแบบ European นั้น เป็นการเรียนรู้การใช้อุปกรณ์รับประทานอาหาร และเรียนรู้ขั้นตอนการรับประทานอาหารที่ถูกต้อง ตามแบบแผนของเมืองนอก ตลอดจนมารยาทในการเข้าสังคม ซึ่งน่าจะเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาสาขาพืชไร่ ในการเป็นบัณฑิตที่พึงประสงค์ และพร้อมทำงาน อีกทั้งเป็นการปรับตัวเข้ากับสังคม และรองรับกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนได้อย่างดี และยังสามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวัน และชีวิตการทำงานได้เป็นอย่างดี ดังนั้น จึงขอจัดโครงการพัฒนาบุคลิกภาพ และมารยาทบนโต๊ะอาหาร ขึ้น |