1.
ชื่อโครงการ: 
พัฒนา Green Product Chanpions ร่วมภาคเอกชนและชุมชน
2.
ความสอดคล้องกับแผนปฏิบัติราชการประจำปี คณะเกษตรศาสตร์
ประเด็นยุทธศาสตร์: 4. การวิจัย
    เป้าประสงค์: คณะเกษตรศาสตร์มุ่งพัฒนาองค์ความรู้ เทคโนโลยีแลนวัตกรรมทางการเกษตรที่ตอบสนองต่อการเพิ่มศักยภาพการแข่งขันของประเทศ
 
กลยุทธ์:  4.5 การผลักดันการใช้ประโยชน์จากงานวิจัย
 
มาตรการ:  4.5.1 การใชข้ประโยชขน์ในเชิงพาณิชย์และสาธารณะ
 
ตัวชี้วัด: 
3.
ความสอดคล้องกับแผนปฏิบัติราชการประจำปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ประเด็นยุทธศาสตร์:  4. การวิจัย
 
กลยุทธ์:  4. การวิจัย
 
มาตรการ:  4. การวิจัย
 
ตัวชี้วัด: 
4.
ความเกี่ยวข้องกับโครงการอื่น
ชื่อโครงการที่เกี่ยวข้อง:
    ลักษณะโครงการ: (   ) โครงการให้ผลผลิต/ผลลัพธ์แก่โครงการอื่น
(   ) โครงการที่ต้องดำเนินร่วมกัน
(   ) โครงการที่นำผลผลิต/ผลลัพธ์จากโครงการมาใช้
5.
ประเภทโครงการ
: (   ) งานประจำ
(   ) พัฒนางานประจำ
( / ) งานผลักดันยุทธศาสตร์
6.
ลักษณะโครงการ
: (   ) โครงการใหม่
(   ) โครงการต่อเนื่อง
7.
หลักการและเหตุผล
พัฒนา Green Product Champions ร่วมกับหน่วยงานที่มีผลผลิตที่ดี ให้พัฒนาดียิ่งขึ้นอย่างมีการรับรองต่อไป โดยคณะเกษตรศาสตร์ได้มีผลงานวิจัยส่งเสริมหลากหลายรูปแบบ สู่ชุมนม ช่วยให้ชุมชนมีการพัฒนาการผลิตที่ปลอดภัยและบรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม เก็บรักษาได้นาน มีหลายผลผลิตที่สามารถนำมาคัดกรองเพื่อส่งเสริมให้มีการผลิตผลิตที่ได้มาตรฐานการส่งออกจำหน่ายสู่ตลาดต่อไ ปเพื่อเป็นการส่งเสริมด้านการตลาด และช่วยให้สินค้ามีการรับรอง ช่วยทำให้ผู้บริโภคมั่นใจยิ่งขึ้น
8.
วัตถุประสงค์โครงการ
1) เพื่อส่งเสริมการพัฒนา Green Product Championsให้มีการผลิตที่ได้มาตรฐาน
2) เพื่อสร้างกำลังให้แก่ผู้ผลิตด้วยการให้เครื่องหมายรับรองของคณะเกษตรสาตร์
9.
กลุ่มเป้าหมายและขอบเขตการดำเนินการ
ชุมชนที่คณะเกษตรศาสตร์ส่งเสริมการผลิตหรือที่มีความร่วมมือทางวิชาการ
10.
ผลผลิตและผลลัพธ์โครงการ
ผลผลิต
1) จำนวน ผลผลิต ที่เกิดขึ้น

ผลลัพธ์
1) จำนวนสินค้าที่มีมาตรฐานมาขึ้น
11.
ดัชนีวัดความสำเร็จ
1) จำนวนเกษตรและสินค้าพื้นบ้านที่เข้าร่วม
12.
ผู้รับผิดชอบโครงการระดับนโยบาย
รองคณบดีฝ่ายวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยี
13.
ผู้รับผิดชอบโครงการระดับปฏิบัติการ
รองคณบดีฝ่ายวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยี
14.
ระยะเวลา
ว/ด/ป เริ่ม >
    ว/ด/ป สิ้นสุด
15.
สถานที่ดำเนินการ
ภาคเอกชนและชุมชน
16.
วิธีการดำเนินการและขั้นตอนกิจกรรม
มีวิธีการและขั้นตอนการดำเนินงาน ดังนี้
   
ลำดับ
กิจกรรม/ขั้นตอน
เดือน/ปี ที่เริ่ม-สิ้นสุด
1)
เสวนาอาหารพื้นบ้าน ประกวดอาหารสิงหาคม 57 - สิงหาคม 57
2)
ประชาสัมพันธ์สิงหาคม 57 - สิงหาคม 57
3)
ประชุมคณะกรรมการดำเนินการกรกฎาคม 57 - สิงหาคม 57
4)
จัดงานแสดงสินค้า และเสวนาสิงหาคม 57 - สิงหาคม 57
5)
ประเมินผลสิงหาคม 57 - กันยายน 57
17.
งบประมาณ
100000
   
ลำดับที่
รายการ
งบประมาณ (บาท)
1.1 ค่าตอบแทน
1)
ค่าวิทยากร2,000
1.2 ค่าใช้สอย
1)
ค่าใช้จ่ายออกร้านค้าชุมชน 50 ร้านค้า75,000
2)
ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม2,000
3)
ค่าจ้างเหมาทั่วไป10,000
1.3 ค่าวัสดุ
1.4 ค่าครุภัณฑ์/สิ่งก่อสร้าง
  รวมทั้งสิ้น 100,000
  หมายเหตุ ถัวเฉลี่ยทุกรายการ  
18.
ประโยชน์ที่ได้รับจากโครงการ
1) ส่งเสริมการผลิตเชิงพานิช
19.
การติดตามประเมินผล
20.
ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับโครงการ
งบประมาณ
19.
การป้องกันความเสี่ยง
     

 

 

ลงชื่อ.........................................ผู้ควบคุมโครงการ

รศ.วิโรจน์
รองคณบดีฝ่ายวิจัย
........../........../..........

 

ลงชื่อ....................................ผู้อนุมัติโครงการ

รศ.มนต์ชัย
คณบดี
........../........../..........