1. | ชื่อโครงการ: |
พัฒนา Green Product Chanpions ร่วมภาคเอกชนและชุมชน | ||||||||||||||||||||||||||||||||||
2. | ความสอดคล้องกับแผนปฏิบัติราชการประจำปี คณะเกษตรศาสตร์ |
ประเด็นยุทธศาสตร์: | 4. การวิจัย | |||||||||||||||||||||||||||||||||
เป้าประสงค์: | คณะเกษตรศาสตร์มุ่งพัฒนาองค์ความรู้ เทคโนโลยีแลนวัตกรรมทางการเกษตรที่ตอบสนองต่อการเพิ่มศักยภาพการแข่งขันของประเทศ | |||||||||||||||||||||||||||||||||||
กลยุทธ์: | 4.5 การผลักดันการใช้ประโยชน์จากงานวิจัย | |||||||||||||||||||||||||||||||||||
มาตรการ: | 4.5.1 การใชข้ประโยชขน์ในเชิงพาณิชย์และสาธารณะ | |||||||||||||||||||||||||||||||||||
ตัวชี้วัด: | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||
3. | ความสอดคล้องกับแผนปฏิบัติราชการประจำปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น |
ประเด็นยุทธศาสตร์: | 4. การวิจัย | |||||||||||||||||||||||||||||||||
กลยุทธ์: | 4. การวิจัย | |||||||||||||||||||||||||||||||||||
มาตรการ: | 4. การวิจัย | |||||||||||||||||||||||||||||||||||
ตัวชี้วัด: | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||
4. | ความเกี่ยวข้องกับโครงการอื่น |
ชื่อโครงการที่เกี่ยวข้อง: | ||||||||||||||||||||||||||||||||||
ลักษณะโครงการ: |
( ) โครงการให้ผลผลิต/ผลลัพธ์แก่โครงการอื่น ( ) โครงการที่ต้องดำเนินร่วมกัน ( ) โครงการที่นำผลผลิต/ผลลัพธ์จากโครงการมาใช้ |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||
5. | ประเภทโครงการ |
: |
( ) งานประจำ ( ) พัฒนางานประจำ ( / ) งานผลักดันยุทธศาสตร์ |
|||||||||||||||||||||||||||||||||
6. | ลักษณะโครงการ |
: |
( ) โครงการใหม่ ( ) โครงการต่อเนื่อง |
|||||||||||||||||||||||||||||||||
7. | หลักการและเหตุผล |
พัฒนา Green Product Champions ร่วมกับหน่วยงานที่มีผลผลิตที่ดี ให้พัฒนาดียิ่งขึ้นอย่างมีการรับรองต่อไป โดยคณะเกษตรศาสตร์ได้มีผลงานวิจัยส่งเสริมหลากหลายรูปแบบ สู่ชุมนม ช่วยให้ชุมชนมีการพัฒนาการผลิตที่ปลอดภัยและบรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม เก็บรักษาได้นาน มีหลายผลผลิตที่สามารถนำมาคัดกรองเพื่อส่งเสริมให้มีการผลิตผลิตที่ได้มาตรฐานการส่งออกจำหน่ายสู่ตลาดต่อไ ปเพื่อเป็นการส่งเสริมด้านการตลาด และช่วยให้สินค้ามีการรับรอง ช่วยทำให้ผู้บริโภคมั่นใจยิ่งขึ้น | ||||||||||||||||||||||||||||||||||
8. | วัตถุประสงค์โครงการ |
1) เพื่อส่งเสริมการพัฒนา Green Product Championsให้มีการผลิตที่ได้มาตรฐาน
2) เพื่อสร้างกำลังให้แก่ผู้ผลิตด้วยการให้เครื่องหมายรับรองของคณะเกษตรสาตร์ |
||||||||||||||||||||||||||||||||||
9. | กลุ่มเป้าหมายและขอบเขตการดำเนินการ |
ชุมชนที่คณะเกษตรศาสตร์ส่งเสริมการผลิตหรือที่มีความร่วมมือทางวิชาการ |
||||||||||||||||||||||||||||||||||
10. | ผลผลิตและผลลัพธ์โครงการ |
ผลผลิต 1) จำนวน ผลผลิต ที่เกิดขึ้น ผลลัพธ์ 1) จำนวนสินค้าที่มีมาตรฐานมาขึ้น |
||||||||||||||||||||||||||||||||||
11. | ดัชนีวัดความสำเร็จ |
1) จำนวนเกษตรและสินค้าพื้นบ้านที่เข้าร่วม |
||||||||||||||||||||||||||||||||||
12. | ผู้รับผิดชอบโครงการระดับนโยบาย |
รองคณบดีฝ่ายวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยี | ||||||||||||||||||||||||||||||||||
13. | ผู้รับผิดชอบโครงการระดับปฏิบัติการ |
รองคณบดีฝ่ายวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยี | ||||||||||||||||||||||||||||||||||
14. | ระยะเวลา |
ว/ด/ป เริ่ม | > | |||||||||||||||||||||||||||||||||
ว/ด/ป สิ้นสุด | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||
15. | สถานที่ดำเนินการ |
ภาคเอกชนและชุมชน | ||||||||||||||||||||||||||||||||||
16. | วิธีการดำเนินการและขั้นตอนกิจกรรม |
มีวิธีการและขั้นตอนการดำเนินงาน ดังนี้ | ||||||||||||||||||||||||||||||||||
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||
17. | งบประมาณ |
100000 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||
18. | ประโยชน์ที่ได้รับจากโครงการ |
1) ส่งเสริมการผลิตเชิงพานิช |
||||||||||||||||||||||||||||||||||
19. | การติดตามประเมินผล |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||
20. | ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับโครงการ |
งบประมาณ | ||||||||||||||||||||||||||||||||||
19. | การป้องกันความเสี่ยง |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||
ลงชื่อ.........................................ผู้ควบคุมโครงการ รศ.วิโรจน์
รองคณบดีฝ่ายวิจัย ........../........../.......... |
ลงชื่อ....................................ผู้อนุมัติโครงการ รศ.มนต์ชัย
คณบดี ........../........../.......... |
||