1. | ชื่อโครงการ: |
การพัฒนาหน่วยงานให้การบริการชมชนด้านมาตรฐานสินค้าเกษตร | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
2. | ระยะเวลา |
ว/ด/ป เริ่ม | > | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ว/ด/ป สิ้นสุด | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
3. | วัตถุประสงค์โครงการ |
1) เพื่อให้บริการรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตร ตลอดจนตรวจติดตามผลและการตรวจประเมินอายุ 2) เพื่อประสานงานความร่วมมือระหว่างภาคการเกษตรและภาครัฐ ในการแก้ไขปัญหาและอุปสรรคทั้งเชิงเทคนิคและเชิงวิชาการในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตร 3) เพื่อเข้าร่วมในการพัฒนา ปรับปรุงเกี่ยวกับขั้นตอน วิธีการรับรอง และอื่นๆที่เกี่ยวข้อง 4) เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการเพิ่มผลผลิตสินค้าเกษตรให้มีคุณภาพและได้ตามเกณฑ์มาตรฐานสากล 5) เพื่อเป็นกลไกการเสริมสร้างศักยภาพในการแข่งขันตลาด โดยเฉพาะการมุ่งเน้นความปลอดภัยของสินค้าเกษตรให้ได้รับความเชื่อถือและยอมรับของผู้บริโภคสินค้าเกษตร |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
4. | สถานที่ดำเนินการ |
ศูนย์ศึกษาค้นคว้าฯ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และพื้นที่แปลงเกษตรกร และหน่วยงานภาครัฐ | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
5. | วิธีการและขั้นตอนการดำเนินโครงการ |
มีวิธีการและขั้นตอนการดำเนินงาน ดังนี้ | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
6. | งบประมาณรายจ่ายจริง |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
7. | ประโยชน์ที่ได้รับจากโครงการ |
1) สำนักงานรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ ได้รับการรับรองจากสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 2) สำนักงานรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตร สามารถให้การรับรองระบบการผลิตพืชอาหารปลอดภัยตามหลักปฏิบัติที่ดีทางการเกษตร (GAP) แก่ผู้ผลิตได้ 3) เกษตรกรผู้ผลิตได้รับการรับรองระบบการผลิต พืช อาหารปลอดภัย |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
8. | ผลผลิตและผลลัพธ์โครงการ |
ผลผลิต ผลลัพธ์ |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
9. | ดัชนีวัดความสำเร็จ |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
. | สรุปภาพรวมความสำเร็จโครงการตามตัวชี้วัด |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
10. | การติดตามประเมินผล |
สำนักงานฯ ได้รับการรับรองจากสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
11. | ปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินงาน |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
12. | ข้อเสนอแนะ |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
13. | ความเห็น/ข้อชี้แนะในการดำเนินงานครั้งต่อไป |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
14. | ผ่านที่ประชุม |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
. | เมื่อวันที่ |
> | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ลงชื่อ.........................................ผู้รับผิดชอบโครงการ/ผู้ทำรายงาน ........../........../.......... |
ลงชื่อ....................................ผู้ควบคุมโครงการ นายจิรวัฒน์ สนิทชน
ผู้อำนวยสำนักงานรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ ........../........../.......... |
||