1. | ชื่อโครงการ: |
เตรียมความพร้อมนักศึกษาก่อนเข้าสู่ตลาดงาน | ||||||||||||||||||||||||||||||||||
2. | ความสอดคล้องกับแผนปฏิบัติราชการประจำปี คณะเกษตรศาสตร์ |
ประเด็นยุทธศาสตร์: | 3. การพัฒนานักศึกษา | |||||||||||||||||||||||||||||||||
เป้าประสงค์: | คณะเกษตรศาสตร์มุ่งเน้นการสร้างสรรค์และพัฒนานักศึกษาให้เป็นทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณค่าต่อสังคม มีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความรู้และประสบการณ์ที่ก่อให้เกิดความเข้าใจอันดีและร็เท่ากันการเปลี่ยนแปลงของสังคม และสามารถดำรงชีพอยู้ในสังคมโลกได้อย่างมีคุณภาพและคุณธรรม | |||||||||||||||||||||||||||||||||||
กลยุทธ์: | 3.1 การสนับสนุนระบบการให้คำปรึกษา การทำกิจกรรมเสริมหลักสูตร ส่งเสริมด้านจริยธรรมและคุณธรรม | |||||||||||||||||||||||||||||||||||
มาตรการ: | 3.1.1 การพัฒนาระบบอาจารย์ที่ปรึกษา | |||||||||||||||||||||||||||||||||||
ตัวชี้วัด: | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||
3. | ความสอดคล้องกับแผนปฏิบัติราชการประจำปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น |
ประเด็นยุทธศาสตร์: | 3. การพัฒนานักศึกษา | |||||||||||||||||||||||||||||||||
กลยุทธ์: | 3. การพัฒนานักศึกษา | |||||||||||||||||||||||||||||||||||
มาตรการ: | 3. การพัฒนานักศึกษา | |||||||||||||||||||||||||||||||||||
ตัวชี้วัด: | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||
4. | ความเกี่ยวข้องกับโครงการอื่น |
ชื่อโครงการที่เกี่ยวข้อง: | ||||||||||||||||||||||||||||||||||
ลักษณะโครงการ: |
( ) โครงการให้ผลผลิต/ผลลัพธ์แก่โครงการอื่น ( ) โครงการที่ต้องดำเนินร่วมกัน ( / ) โครงการที่นำผลผลิต/ผลลัพธ์จากโครงการมาใช้ |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||
5. | ประเภทโครงการ |
: |
( ) งานประจำ ( ) พัฒนางานประจำ ( / ) งานผลักดันยุทธศาสตร์ |
|||||||||||||||||||||||||||||||||
6. | ลักษณะโครงการ |
: |
( ) โครงการใหม่ ( ) โครงการต่อเนื่อง |
|||||||||||||||||||||||||||||||||
7. | หลักการและเหตุผล |
บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา ต้องก้าวออกไปเผชิญหน้ากับ โลกของการทำงาน ด้วยความรู้ทางวิชาการ ความมีสติ รอบคอบ รอบรู้ ทันสถานการณ์ และความอดทนอดกลั้น ซึ่งมีการแข่งขันในตลาดแรงงานที่สูงมาก หากมีการเตรียมความพร้อมให้กับเหล่าบัณฑิตใหม่ ย่อมจะเป็นโอกาสอันดีในการไขว่คว้าหาตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับการประกอบอาชีพ การเตรียมความพร้อมเพื่อการสมัครงาน เทคนิคการหาตำแหน่งงาน มารยาทการแต่งกาย มารยาทบนโต๊ะอาหาร การเข้าสังคม ตลอดจนบุคลิกลักษณะที่ภูมิฐาน ต่างๆเหล่านี้ย่อมเป็นสิ่งที่ผู้เป็นบัณฑิตควรได้รับการฝึกฝน ตราบเท่าที่สังคมกำหนดแบบอย่าง หรือบรรทัดฐานเอาไว้ สาขาวิชาพืชสวน ตระหนักถึงความสำคัญและจำเป็นดังกล่าว จึงได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้น เพื่อเป้นการเพิ่มโอกาส และมูลค่าให้กับบัณฑิตพืชสวน | ||||||||||||||||||||||||||||||||||
8. | วัตถุประสงค์โครงการ |
1) พัฒนานักศึกษาให้เป็นบัณฑิตที่พึงประสงค์ |
||||||||||||||||||||||||||||||||||
9. | กลุ่มเป้าหมายและขอบเขตการดำเนินการ |
นักศึกษาในสาขาวิชา อาคารสาขาพืชสวนและโรงแรมชั้นนำ |
||||||||||||||||||||||||||||||||||
10. | ผลผลิตและผลลัพธ์โครงการ |
ผลผลิต 1) รายงานผลสัมฤทธิ์โครงการฯ ผลลัพธ์ 1) นักศึกษามีความพร้อม มีการตระเตรียมตัวเอง และคุณสมบัติต่างๆที่ดี เพื่ออำนวยประโยชน์แก่การแข่งขัน ในตลาดแรงงาน |
||||||||||||||||||||||||||||||||||
11. | ดัชนีวัดความสำเร็จ |
1) จำนวนนักศึกษาและผลประเมินความพึงพอใจของนักศึกษาที่เข้าร่วม |
||||||||||||||||||||||||||||||||||
12. | ผู้รับผิดชอบโครงการระดับนโยบาย |
ภาควิชาพืชศาสตร์และทรัพยากรการเกษตร สาขาพืชสวน | ||||||||||||||||||||||||||||||||||
13. | ผู้รับผิดชอบโครงการระดับปฏิบัติการ |
อ.ดร.ภาณุพล หงษ์ภักดี | ||||||||||||||||||||||||||||||||||
14. | ระยะเวลา |
ว/ด/ป เริ่ม | 31/8/2557 | |||||||||||||||||||||||||||||||||
ว/ด/ป สิ้นสุด | 31/8/2557 | |||||||||||||||||||||||||||||||||||
15. | สถานที่ดำเนินการ |
อาคารปฏิบัติการสาขาพืชสวน | ||||||||||||||||||||||||||||||||||
16. | วิธีการดำเนินการและขั้นตอนกิจกรรม |
มีวิธีการและขั้นตอนการดำเนินงาน ดังนี้ | ||||||||||||||||||||||||||||||||||
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||
17. | งบประมาณ |
เงินแผ่นดิน 19100 บาท | ||||||||||||||||||||||||||||||||||
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||
18. | ประโยชน์ที่ได้รับจากโครงการ |
1) นักศึกษาสาขาพืชสวนมีการพัฒนาไปสู่ความเป้นบัณฑิตที่พึงประสงค์ |
||||||||||||||||||||||||||||||||||
19. | การติดตามประเมินผล |
แบบประเมินผลสัมฤทธิ์ของการดำเนินการ นักศึกษา เข้าร่วมโครงการและมีความพึงพอใจ ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80% | ||||||||||||||||||||||||||||||||||
20. | ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับโครงการ |
ระยะเวลาดำเนินการไม่แน่นอน ขึ้นอยู่กับเวลาที่ได้รับการจัดสรรงบประมาณ | ||||||||||||||||||||||||||||||||||
19. | การป้องกันความเสี่ยง |
ใช้เงินสำรองในการดำเนินงาน | ||||||||||||||||||||||||||||||||||
ลงชื่อ.........................................ผู้ควบคุมโครงการ นายภาณุพล หงษ์ภักดี
อาจารย์ ........../........../.......... |
ลงชื่อ....................................ผู้อนุมัติโครงการ ........../........../.......... |
||