1. | ชื่อโครงการ: |
การจัดทำบัญชีต้นทุนการผลิต และการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของกลุ่มสินค้าชุมชน | ||||||||||||||||||||||
2. | ระยะเวลา |
ว/ด/ป เริ่ม | 1/10/2556 | |||||||||||||||||||||
ว/ด/ป สิ้นสุด | 30/9/2557 | |||||||||||||||||||||||
3. | วัตถุประสงค์โครงการ |
1) เพื่อให้เกษตรกรได้รับความรู้ และความเข้าใจเกี่ยวกับต้นทุนการผลิต การตลาด และการจัดทำบัญชีต้นทุนการผลิตและการตลาด การบรรจุภัณฑ์ของกลุ่มสินค้าชุมชน 2) เพื่อให้เกษตรกรสามารถบันทึกข้อมูลต่าง ๆ ของกลุ่มสินค้าชุมชนและนำไปจัดทำบัญชีต้นทุนการผลิตและการตลาดของกลุ่มสินค้าชุมชนได้ 3) เพื่อให้เกษตรกรได้นำความรู้ที่ได้รับจากการเข้าอบรมครั้งนี้ไปประยุกต์ใช้ในการจัดทำบัญชีต้นทุนการผลิตและการตลาด การบรรจุภัณฑ์ของกลุ่มสินค้าชุมชนให้ีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น |
||||||||||||||||||||||
4. | สถานที่ดำเนินการ |
กลุ่่มเกษตรกร ตำบลขามป้อม อำเภอพระยืน จังหวัดขอนแก่น | ||||||||||||||||||||||
5. | วิธีการและขั้นตอนการดำเนินโครงการ |
มีวิธีการและขั้นตอนการดำเนินงาน ดังนี้ | ||||||||||||||||||||||
|
||||||||||||||||||||||||
6. | งบประมาณรายจ่ายจริง |
|||||||||||||||||||||||
|
||||||||||||||||||||||||
7. | ประโยชน์ที่ได้รับจากโครงการ |
1) กลุ่มเกษตกรสามารถจัดทำบัญชีต้นทุนการผลิต การจัดการตลาด การบรรจุภัณฑ์ของกลุ่มสินค้าชุมชนได้ รวมถึงสามารถวิเคราะห์ผลตอบแทนการผลิตได้ ซึ่งจะนำไปสู่ความสามารถในการวางแผนและการบริหารจัดการด้านการเงินในธุรกิจในอนาคต 2) ภาควิชาเศรษฐศาสตร์การเกษตรคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และบุคลากรในโครงการ ได้ถ่ายทอดความรู้เรื่องของการจัดทำบัญชีต้นทุนการผลิต การจัดการตลาด บรรจุภัณฑ์กอปรกับนำหลักเศรษฐกิจพอเพียงมาเผยแพร่สู่กลุ่มเกษตรกรและชุมชนอย่างเป็นรูปธรรม 3) นักศึกษาภาควิชาเศรษฐศาสตร์การเกษตร สามมรถนำความรู้ด้านการทำบัญชี การจัดการตลาดการบรรจุภัณฑ์จากหลักสูตรที่เรียนมา และจากโครงการจัดทำบัญชีต้นทุนการผลิตของกลุ่มสินค้าชุมชน ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตจริงได้ |
||||||||||||||||||||||
8. | ผลผลิตและผลลัพธ์โครงการ |
ผลผลิต ผลลัพธ์ |
||||||||||||||||||||||
9. | ดัชนีวัดความสำเร็จ |
|||||||||||||||||||||||
. | สรุปภาพรวมความสำเร็จโครงการตามตัวชี้วัด |
|||||||||||||||||||||||
10. | การติดตามประเมินผล |
1. มีการประเมินความรู้ของผู้เข้ารับการฝึกอบรมโดยใช้แบบสอบถามในช่วงก่อนและหลังการฝึกอบรม 2.มีระบบการให้รางวัล (ประกาศนียบัตรและของที่ระลึก) สำหรับเกษตรกรที่ผ่านการทำบัญชีต้นทุนการผลิตและการตลาดของวิสาหกิจชุมชน 3. มีการติดตามผลจากการนำความรู้ ในการฝึกอบรมครั้งนี้ไปใช้ในการวางแผนการผลิตของกลุ่มสินค้าชุมชน 4. มีการประเมินความพึงพอใจของกลุ่มเกษตรกรที่มีต่อโครงการฝึกอบรมโดยใช้แบบสอบถามในช่วงหลังการฝึกอบรม | ||||||||||||||||||||||
11. | ปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินงาน |
|||||||||||||||||||||||
12. | ข้อเสนอแนะ |
|||||||||||||||||||||||
13. | ความเห็น/ข้อชี้แนะในการดำเนินงานครั้งต่อไป |
|||||||||||||||||||||||
14. | ผ่านที่ประชุม |
|||||||||||||||||||||||
. | เมื่อวันที่ |
> | ||||||||||||||||||||||
ลงชื่อ.........................................ผู้รับผิดชอบโครงการ/ผู้ทำรายงาน ผศ.ดร.สุภาภรณ์ พวงชมภู
อาจารย์ ........../........../.......... |
ลงชื่อ....................................ผู้ควบคุมโครงการ ผศ.ดร.สุภาภรณ์ พวงชมภู
อาจารย์ ........../........../.......... |
||