แผนปฏิบัติราชการ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี 2557

AG ECONOMICS

Edit=Edit, Preview=View in HTML, Print= Save as MS-Word, Print= ภาพประกอบ,Print= ไฟล์ ประกอบ

หมายเหตุ : ควรป้อนข้อมูลในส่วนโครงการก่อน เนื่องจากจะถูกดึงมาประกอบในรายงานโดยไม่ต้องบันทึกซ้ำเมื่อทำรายงาน

ยุทธศาสตร์/กลยุทธ/มาตรการ/โครงการ
โครงการ
ผู้รับผิดชอบ ผลการดำเนินงาน
รายงาน
1. ระบบบริหารจัดการที่ดี
1.1 การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์
1.1.1 การพัฒนาระบบบริหารการจัดการทรัพยากรมนุษย์
EditPreviewPrint
ภาควิชาเศรษฐศาสตร์เกษตรดำเนินการเสร็จสมบูรณ์
EditPreviewPrint
10. การมุ่งสู่ความเป็นสถาบันชั้นนำทางการเกษตรในกลุ่มประเทศอาเซียน
10.1 การสร้างความร่วมมือกับกลุ่มประเทศ
10.1.1 การพัฒนาการผลิตบัณฑิตและบุคลากรสู่ความเป็นนานาชาติ
2. การผลิตบัณฑิตที่ดี
2.1 การจัดการหลักสูตร
2.1.1 การจัดหลักสูตรการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับแนวทางการพัฒนาประเทศ
3. การพัฒนานักศึกษา
3.1 การสนับสนุนระบบการให้คำปรึกษา การทำกิจกรรมเสริมหลักสูตร ส่งเสริมด้านจริยธรรมและคุณธรรม
3.1.1 การพัฒนาระบบอาจารย์ที่ปรึกษา
ภาควิชาเศรษฐศาสตร์เกษตร
EditPreviewPrint File
3.1.3 สนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษาด้านการสร้างจิตสำนึก จิตสาธารณะ ศิลปวัฒนธรรม และการพัฒนาตนเอง
5. การบริการวิชาการ
5.2 การบริการวิชาการเพื่อสร้างความรับผิดชอบของมหาวิทยาลัยต่อสังคม (University of social responsibiligy)
5.2.1 พัฒนาเครือข่ายความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ/รัฐวิสาหกิจและเอกชน
EditPreviewPrint
ภาควิชาเศรษฐศาสตร์เกษตรกำลังดำเนินการ
6. การทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
6.1 การอนุรักษ์และส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมอีสานและภูมิปัญญาท้องถิ่น
6.1.2 สร้างค่านิยมและเอกลักษณ์ความเป็นไทย

Project Summary
ชื่อโครงการ : โครงการศึกษาดูงานด้านธุรกิจการเกษตรเพื่อเปิดโลกทัศน์ในต่างประเทศ
ผู้รับผิดชอบ : ภาควิชาเศรษฐศาสตร์เกษตร
สถานภาพ : ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์
วันที่เริ่ม : 26/06/2014
วันที่สิ้นสุด : 01/07/2014
งบประมาณรวม : 421,850
หลักการเหตุผล : ด้วยปัจจุบันประเทศต่างๆ ได้พัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วในทุก ๆ ด้าน อันเนื่องมากจากความเจริญก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีในยุคโลกาภิวัฒน์ ซึ่งส่งผลกระทบต่อทรัพยากรมนุษย์ของโลก ดังนั้นการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนเรียนรู้ไปกับการเปลี่ยนแปลงในภาวะการณ์ปัจจุบัน อันจะก่อให้เกิดความเจริญก้าวหน้าทางด้านการเรียน การสอน บริการวิชาการ และการทำงานด้านอื่น ๆ ภาควิชาเศรษฐศาสตร์การเกษตร จึงได้จัดทำโครงการศึกษาดูงานด้านธุรกิจการเกษตรและเปิดโลกทัศน์ในต่างประเทศ