1. | ชื่อโครงการ: |
รับรองมาตรฐานสินค้าเกษตร | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
2. | ระยะเวลา |
ว/ด/ป เริ่ม | 3/4/2560 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ว/ด/ป สิ้นสุด | 29/9/2560 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
3. | วัตถุประสงค์โครงการ |
1) เพื่อให้บริการรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตร ตลอดจนตรวจติดตามผลและการตรวจประเมินอายุ 2) เพื่อประสานงานความร่วมมือระหว่างภาคการเกษตรและภาครัฐ ในการแก้ไขปัญหาและอุปสรรคทั้งเชิงเทคนิคและเชิงวิชาการในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตร 3) เพื่อเข้าร่วมในการพัฒนา ปรับปรุงเกี่ยวกับขั้นตอน วิธีการรับรอง และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง 4) เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการเพิ่มผลผลิตสินค้าเกษตรให้มีคุณภาพและได้ตามเกณฑ์มาตรฐานสากล 5) เพื่อให้มีการรับรองคุณภาพ ความปลอดภัยให้เป็นไปตามหลักวิชาการ และเพื่อให้มีหน่วยงานที่รับผิดชอบในการตรวจรับรองคุณภาพ และมาตรฐานของสินค้าเกษตรขึ้น |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
4. | สถานที่ดำเนินการ |
ศูนย์ศึกษาค้นคว้าฯ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และพื้นที่แปลงเกษตรกรในจังหวัดขอนแก่น | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
5. | วิธีการและขั้นตอนการดำเนินโครงการ |
มีวิธีการและขั้นตอนการดำเนินงาน ดังนี้ | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
|
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
6. | งบประมาณรายจ่ายจริง |
76069.54 | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
|
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
7. | ประโยชน์ที่ได้รับจากโครงการ |
1) สำนักงานรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ ได้รับการรับรองจากสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 2) 2 สำนักงานรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตร สามารถให้การรับรองระบบการผลิตพืชอาหารปลอดภัยตามหลักปฏิบัติที่ดีทางการเกษตร (GAP) แก่ผู้ผลิตได้ 3) เกษตรกรผู้ผลิตได้รับการรับรองระบบการผลิต พืช อาหารปลอดภัย |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
8. | ผลผลิตและผลลัพธ์โครงการ |
ผลผลิต ผลลัพธ์ |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
9. | ดัชนีวัดความสำเร็จ |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
. | สรุปภาพรวมความสำเร็จโครงการตามตัวชี้วัด |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
10. | การติดตามประเมินผล |
สำนักงานฯ ได้รับการรับรองจากสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
11. | ปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินงาน |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
12. | ข้อเสนอแนะ |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
13. | ความเห็น/ข้อชี้แนะในการดำเนินงานครั้งต่อไป |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
14. | ผ่านที่ประชุม |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
. | เมื่อวันที่ |
> | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ลงชื่อ.........................................ผู้รับผิดชอบโครงการ/ผู้ทำรายงาน ผศ.ดร.จิรวัฒน์ สนิทชน
ผู้อำนวยการสำนักงานรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตร ........../........../.......... |
ลงชื่อ....................................ผู้ควบคุมโครงการ ผศ.ดร.จิรวัฒน์ สนิทชน
ผู้อำนวยการสำนักงานรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตร ........../........../.......... |
||