คณะเกษตรศาสตร์ มข. ร่วมโครงการค่ายผู้นำ 4 จอบ อาสาพัฒนา ครั้งที่ 13

• ระหว่างวันที่ 25 – 31 กรกฎาคม 2558 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยุพิน ผาสุข รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนุสรณ์ เชิดทอง ดร.มงคล ต๊ะอุ่น นายลิขิต ปานพรม และ นางสาวกษมา ตั้งมุททาภัทรกุล นำนักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ จำนวน 6 คน ร่วมโครงการค่ายผู้นำ 4 จอบ อาสาพัฒนา ครั้งที่ 13 ณ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และโรงเรียนบ้านตามุย ต.ห้วยไผ่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี

ค่ายอาสาพัฒนา 4 จอบ เป็นกิจกรรมหนึ่งที่จัดขึ้นเพิ่มเติมจากการจัดงานประเพณี 4 จอบแห่งชาติ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตและนักศึกษาด้านการเกษตร ได้เข้าไปศึกษา เรียนรู้วิถีชีวิตของชุมชนท้องถิ่น และศึกษาปัยหาที่เกิดขึ้นในชุมชนที่จะมีผลกระทบต่อการเกษตรในปัจจุบัน ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นโอกาสอันดีในการส่งเสริมนิสิต นักศึกษาเกษตรได้เรียนรุ้วิถีชีวิตของชุมชนชนบท และนำทักษะความรุ้ทางวิชาการมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ชุมชน ปลูกฝังจิตอาสา สร้างบัณฑิตที่มีคุณลักษณะที่พึงประสงค์สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์ของคณะด้านการพัฒนานักศึกษา ดดยให้นักศึกามีความรู้ความสามารถด้านวิชาการ วิชางาน และวิชาคน ในการจัดกิจกรรมค่ายผู้นำ 4 จอบอาสาพัฒนา ครั้งที่ 13 ได้มอบหมายให้ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี เป็นผู้รับผิดชอบในการจัดโครงการค่ายดังกล่าว ... [07/08/2015]

• Reported/Photo by: กรรณิการ์ / ลิขิต