นักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ ร่วมใจพัฒนาหนองหัวช้าง ถนนต้นสักสายรหัส และถนนกัลปพฤกษ์

• เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2559 ฝ่ายกิจการนักศึกษาได้จัดโครงการพัฒนาหนองหัวช้าง ถนนต้นสักสายรหัส และถนนกัลปพฤกษ์ ที่ระลึกเนื่องในวาระครบรอบ 50 ปี คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปีการศึกษา 2558 โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยุพิน ผาสุข ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ได้กล่าวเปิดโครงการฯ และ อาจารย์รณรงค์ อยู่เกตุ อาจารย์ประจำสาขาวิชาพืชสวน ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม และประวัติความเป็นมาของถนนต้นสัก และสถานที่ต่างๆ ที่นักศึกษาจะได้เข้าไปพัฒนาพืชที่ให้สะอาด เพื่อปรับปรุงทัศนียภาพให้สวยงาม และเพื่อเตรียมความพร้อมในการฝึกงานทางด้านพืชสวน

โดยวัตถุประสงค์ที่ได้จัดโครงการดังนี้

1.เพื่อตัดแต่งกิ่งต้นสักบริเวณถนนต้นสักสายรหัส และต้นสักริมรั้วแปลงฝึกงานคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นให้สะอาดสวยงาม

2.กวาดทำความสะอาดถนนต้นสักสายรหัสให้มีความสวยงามและเปิดเผยทัศนียภาพที่สวยงามของแปลงฝึกงาน ให้เห็นเด่นชัดแก่สายตาของสาธารณชน

3.พัฒนารอบสระเก็บน้ำหนองหัวช้าง และปลูกซ่อมต้นกัลปพฤกษ์ ถนนกัลปพฤกษ์ ที่ระลึกเนื่องในวาระครบรอบ 50 ปี คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

4.สร้างความสัมพันธ์และความสามัคคีระหว่างนักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ที่มาร่วมพัฒนาถนนต้นสักสายรหัส

โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการดังกล่าว ประมาณ 500 คน ... [25/01/2016]

• Reported/Photo by: สมโชค / สมโชค