อาจารย์คณะเกษตรฯ มข.รับรางวัล นักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่ สาขาสัตวศาสตร์

• อาจารย์ ดร.อนุสรณ์ เชิดทอง อาจารย์ประจำภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ และเป็นนักวิจัยประจำศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรอาหารสัตว์เขตร้อน (TROFREC) รับรางวัลนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่ สาขาสัตวศาสตร์ ซึ่งจัดมอบให้โดย ภาคีเครือข่ายสัตวศาสตร์ จากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ ที่มีการเรียนการสอนด้านสัตวศาสตร์/สัตวบาล และสมาคมสัตวบาลแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในพิธีเปิดงาน การประชุมวิชาการสัตวศาสตร์แห่งชาติครั้งที่ 2 มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 400 คน เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2556 ณ ห้องประชุมอาคารวชิรานุสรณ์ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน กรุงเทพมหานคร การประชุมวิชาการสัตวศาสตร์แห่งชาติครั้งที่ 2 จัดขึ้นโดยภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เป็นเจ้าภาพหลัก ระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคม 2556 ณ อาคารวชิรานุสรณ์ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน โดยได้เล็งเห็นถึงศักยภาพและความสำคัญของนักวิจัยรุ่นใหม่ในสาขาสัตวศาสตร์ของประเทศไทย ทางคณะกรรมการจัดงานจึงได้จัดมอบ รางวัลนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่ สาขาสัตวศาสตร์ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมศักยภาพของนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่ในสาขาสัตวศาสตร์ และเป็นแบบอย่างที่ดีต่อนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่ต่อไป โดยเกณฑ์การให้รางวัลจะพิจารณาจากผลงานทางวิชาการที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารทั้งในประเทศและต่างประเทศ และระยะเวลาการทำงานในหน่วยงาน ต้องไม่เกิน 5 ปี นับตั้งแต่ปีที่บรรจุเข้ารับราชการ ซึ่งอาจารย์ ดร.อนุสรณ์ เชิดทอง เป็นผู้ที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์การให้รางวัลดังกล่าว ทำให้ได้รับการพิจารณาให้รับรางวัลนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่ สาขาสัตวศาสตร์ โอกาสนี้ ภาควิชาสัตวศาสตร์และศูนย์วิจัย TROFREC คณะเกษตรศาสตร์ ได้ร่วมแสดงความยินดีกับอาจารย์ ดร.อนุสรณ์ เชิดทอง ที่สร้างชื่อเสียงให้กับ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในครั้งนี้ด้วย ... [19/03/2013]

ia2
  • Reported/Photo by: /