คณะเกษตรฯ มข. จัดโครงการสื่อเกมส์เพื่อการคิดวิเคราะห์ทางด้านเศรษฐศาสตร์การเกษตรและธุรกิจการเกษตร

• เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2560 เวลา 10.00 – 16.00 น. ภาควิชาเศรษฐศาสตร์การเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดโครงการสื่อเกมส์เพื่อการคิดวิเคราะห์ทางด้านเศรษฐศาสตร์การเกษตรและธุรกิจการเกษตร โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยุพิน ผาสุข รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นประธานในพิธีเปิด วิทยากรโดย ดร.เดชรัต สุขกำเนิด หัวหน้าภาควิชาเศรษฐศาสตร์เกษตรและทรัพยากร คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และคณะ ซึ่งมีคณาจารย์และนักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ จำนวน 30 คน ณ ห้อง 8003 อาคาร AG 08 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ภาควิชาเศรษฐศาสตร์เกษตร คณะเกษตรศาสตร์ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเรียนรู้ของนักศึกษาโดยผ่านสื่อต่าง ๆ และมีความมุ่งหวังที่จะพัฒนาให้นักศึกษาภาควิชาเศรษฐศาสตร์เกษตรมีพัฒนาการด้านคิดวิเคราะห์และการจัดการเชิงกลยุทธ์ที่ดีขึ้น โดยใช้กระบวนการในรูปแบบของการเล่นเกมส์เป็นกลุ่ม เพื่อพยายามส่งเสริมให้นักศึกษามีทักษะการคิดวิเคราะห์ในระดับที่สามารถประยุกต์ใช้เพื่องานอาชีพที่ประความสำเร็จ และถ่ายทอดความรู้ ตลอดจนสร้างความสัมพันธ์อันดีกับผู้อื่นได้ ทางภาควิชาเศรษฐศาสตร์เกษตรเล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพให้กับนักศึกษาโดยใช้เกมส์เป็นสื่อในการสร้างสถานการณ์จำลองที่อาจเกิดขึ้นในธุรกิจภาคการเกษตร ภาควิชาฯ จึงได้จัดโครงการในครั้งนี้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้กระบวนการคิดวิเคราะห์ทางเศรษฐศาสตร์การเกษตรและธุรกิจเกษตรในรูปแบบเกมส์ และเพื่อให้ได้แนวคิด วิเคราะห์ การวางแผน และการจัดการเชิงกลยุทธ์ทางด้านเศรษฐศาสตร์เกษตรและธุรกิจเกษตรโดยใช้เกมส์เป็นสื่อ ... [19/12/2017]