คณะเกษตรฯ มข. จัดฝึกอบรมเชิงปฎิบัติการ Module II: Environment/Ecosystem for Sustainable Agriculture

• คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยความร่วมมือภายใต้โครงการ ERASMUS+: Participatory and Integrative Support for Agricultural Initiative (PISAI) Project ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับความร่วมมือจาก มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยขอนแก่น และมหาวิทยาลัยและหน่วยงานในสหภาพยุโรป เช่น SupAgro, Institut de recherche pour le développement (IRD), France และ University of Helsinki, Finland ได้ร่วมจัดฝึกอบรมเชิงปฎิบัติการ Module II: Environment/Ecosystem for Sustainable Agriculture ระหว่างวันที่ 21 ตุลาคม ถึง 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 ซึ่งมีนักศึกษาระดับปริญญาโทของไทยภายใต้โครงการจาก 4 มหาวิทยาลัยไทย จำนวน 11 คน และนักศึกษาจาก University of Helsinki จำนวน 3 คน เข้าร่วมการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ ซึ่งนักศึกษาไทยที่เข้าร่วมโครงการนี้เป็นนักศึกษาที่จะได้รับปริญญา 2 ปริญญา โดยความร่วมมือของมหาวิทยาลัยไทยภายใต้โครงการนี้

ในการจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ดรุณี โชติษฐยางกูร รักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ เป็นประธานในพิธีเปิด ผศ.ดร.ภาณุพล หงส์ภักดี รักษาการแทนผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ เป็นผู้กล่าวต้อนรับผู้เข้ารับการอบรม และ ผศ.ดร.ชุติมา ตันติกิตติ รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และบัณฑิตศึกษา คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นผู้กล่าวรายงานที่มาของโครงการ โดยการอบรมเชิงปฏิบัติการนี้ นักศึกษาที่เข้าร่วมการอบรมจะได้องค์ความรู้ทั้งภาคทฤษฎี และฝึกปฏิบัติจริงในแปลงเกษตรกร และศึกษาดูงานในฟาร์มสัตว์เศรษฐกิจและประมง เพื่อให้เข้าใจถึงระบบการเกษตรของภาคตะวันออกเฉียงเหนืออย่างจริงจัง เพื่อใช้ประกอบในการทำวิทยานิพนธ์ในด้านการสร้างความยั่งยืนในการประกอบอาชีพเกษตรกรรมต่อไป ... [24/10/2019]

• Reported/Photo by: ผศ.ดร.สุภัทร์ อิศรางกูร ณ อยุธยา / ผศ.ดร.ภาณุพล หงส์ภักดี, กรรณิการ์ รัตนประเสริฐศรี
be the first one who like this