19533
ศูนย์เครือข่ายวิจัยฯ (ไก่พื้นเมือง) ขึ้นทะเบียนพันธุ์สัตว์ ไก่พื้นเมือง 4 สายพันธุ์

• การขึ้นทะเบียนพันธุ์สัตว์ ศูนย์เครือข่ายวิจัยฯ (ไก่พื้นเมือง) ได้ดำเนินการขอขึ้นทะเบียนพันธุ์พืช/สัตว์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2557 ยื่นคำขอที่ สำนักงานบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยขอขึ้นทะเบียนพันธุ์ไก่ไทย 4 สายพันธุ์ คือ “ไก่ไทยพันธุ์ สร้อยนิล เคเคยู50” , “ไก่ไทยพันธุ์ สร้อยนิล เคเคยู50” , “ไก่ไทยพันธุ์ไข่มุกอีสาน เคเค 50” , “ไก่ไทยพันธุ์แก่นทอง เคเคยู 50” เป็นพันธุ์สัตว์ขึ้นทะเบียนตามประกาศของมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีศาสตราจารย์วีระชัย โควสุวรรณ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและการถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นผู้ลงนาม ... [05/06/2014]

• Reported/Photo by: ศูนย์เครือข่ายฯไก่พื้นเมือง / ศูนย์เครือข่ายฯไก่พื้นเมือง