-
เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2557 เวลา 09.00 18.00 น. คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดงานมหกรรมสินค้าเกษตรและอาหารปลอดภัย ประจำปี 2557 โดยรองศาสตราจารย์ ดร.วิโรจน์ ภัทรจินดา รองคณบดีฝ่ายวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยี เป็นผู้กล่าวรายงานในพิธีเปิด และ รองศาสตราจารย์ ดร.นิยม วงศ์พงษ์คำ รองอธิการบดีฝ่ายชุมชนสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิด และมอบรางวัลผลิตภัณฑ์น้ำปลาร้าและปลาร้าบอง ให้แก่ผู้ได้รับรางวัล โดยภายในงานมีกิจกรรม นิทรรศการออกร้านอาหารพื้นบ้านปรุงสด นิทรรศการออกร้านอาหารพื้นบ้านแปรรูปของชุมชน กว่า 50 ร้าน การร่วมแสดงออกร้านและนิทรรศการอาหารของศูนย์วิจัยเฉพาะทางฯ ภาค/สาขา การประกวดผลิตภัณฑ์จากปลาร้า และ การเสวนาวิชาการ การผลิตพืชอาหารปลอดภัย ซึ่งวัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้คือ 1) เพื่อเผยแพร่นิทรรศการอาหารจากสินค้าชุมชนและถ่ายทอดความรู้การผลิตอาหารที่ปลอดภัย 2) เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการสร้างมาตรฐานสินค้าอาหารเกษตร 3) เพื่อส่งเสริมและเผยแพร่สินค้าชุมชนที่ได้มาตรฐานการผลิตจากกลุ่มเกษตรกร 4) เพื่อกระตุ้นให้เยาวชน นักเรียน นักศึกษา และชุมชน เห็นความสำคัญของอาชีพเกษตรในฐานะผู้ผลิตอาหารและการเป็นครัวของโลก มีบุคลากรคณะเกษตรศาสตร์ นักเรียน นักศึกษา เกษตรกร และผู้สนใจเข้าร่วมงานคับคั่ง ณ ศูนย์อาหารคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
... [29/08/2014]
- Reported/Photo by: กรรณิการ์ / กรรณิการ์
|