SOCIAL DEVOTION
ข่าวการอุทิศตนเพื่อสังคม

ความร่วมมือกับชุมชน/องค์กรท้องถิ่น / Community relations
  • เปิดตลาด 27 กันยายน 2562 ณ อุทยานเทคโนโลยีเกษตร
  • ส่งมอบป้ายฟาร์มเกษตรกรต้นแบบการเลี้ยงไก่พื้นเมืองพันธุ์ประดู่หางดำ มข.55 ในพื้นที่ตำบลทุ่งโป่ง อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น
  • โครงการธนาคารไก่พื้นเมือง ถ่ายทำวิดิโอและสัมภาษณ์ เกษตรกรต้นแบบการเลี้ยงไก่ประดู่หางดำ มข ในพื้นที่ตำบลทุ่งโป่ง
  • ส่งมอบตู้ฟักไข่ ให้เกษตรกรต้นแบบ ต.ทุ่งโป่ง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น
  • อาจารย์คณะเกษตรฯ มข. เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การผลิตพริกปลอดภัย

• การจัดประชุมวิชาการ/การจัดการฝึกอบรม/นิทรรศการ/บริการวิชาการ / Conference and training
  • การลงพื้นที่ศึกษาชุมชนเพื่อพัฒนาการเกษตร สาขาวิชาส่งเสริมและพัฒนาการเกษตร
  • คณะเกษตรฯ มข. ร่วมบริการวิชาการงานเกษตรภาคอีสาน ปี 2563
  • ประชุมวิชาการเกษตร ครั้งที่ 21
  • คณะเกษตรฯ มข. จับมือ กศน.ขอนแก่น อบรมเกษตรกรต้นแบบ (Master Trainer)
  • ศูนย์วิจัยอ้อยและน้ำตาลฯ จัดการประชุมวิชาการเกษตรด้านอ้อย ประจำปี พ.ศ. 2562
  • ia

กิจกรรมด้านศิลปวัฒนธรรม / Culture and arts
  • คณะเกษตรฯ มข. ร่วมพิธีบวงสรวงเจ้าพ่อมอดินแดง
  • งานมุทิตาจิตแด่ผู้เกษียณอายุราชการ ประจำปี 2562
  • คณะเกษตรฯ มข. จัดงานทำบุญประจำปี 2561
  • คณะเกษตรฯ มข. สืบสานประเพณีสู่ขวัญข้าวสู่อนุชนรุ่นหลัง
  • คณะเกษตรฯ มข. รับขวัญน้องใหม่บายศรีสู่ขวัญ มอบเข็มไทด์ – ตุ้งติ้ง
  • >> ข่าวทั้งหมด

กิจกรรมกับศิษย์เก่า / Alumni's activities
  • เมื่อวันที่ 3 กรกฎษคม 2563 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดโครงการจัดโครงการกาลพฤกษ์รวมใจ โดย รศ.ดร.ดรุณี โชติษฐยางกูร คณบดีคณะเกษตรศาสตร์
  • ขอเชิญครอบครัวเกษตรศาสตร์ มข. ชาวเลือดสีอิฐ มข. กาลพฤกษ์ทุกช่อ ร่วมโครงการ
  • คณะเกษตรฯ มข. รับมอบทุนจากศิษย์เก่า รุ่นที่ 11
  • คณะเกษตรฯ มข. รับมอบทุนการศึกษาจากศิษย์เก่าคณะเกษตรศาสตร์ รุ่นที่ 16
  • สืบสานวัฒนธรรมไทย เชื่อมสายใยส่งเสริมการเกษตร ประจำปี 2561
  • >> ข่าวทั้งหมด