สัตวศาสตร์-ส่งเสริมพัฒนา-นักศึกษารุ่นใหม่

• เมื่อวันที่ 4-6 กันยายน 2558 ที่ผ่านมา ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิเทศและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดโครงการ "สัมมนาส่งเสริมคุณภาพนักศึกษาสาขาวิชาสัตวศาสตร์ ครั้งที่ 15" ณ สถานีทดลองและฝึกอบรมเกษตรกรรมเขื่อนจุฬาภรณ์ จ.ชัยภูมิ โครงการ "สัมมนาส่งเสริมคุณภาพนักศึกษาสาขาวิชาสัตวศาสตร์ ครั้งที่ 15" เป็นโครงการที่จัดต่อเนื่องกันมาจนในปัจจุบันเป็นปีที่ 15 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่นักศึกษาสาขาวิชาสัตวศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 ที่เข้าสาขาวิชามาใหม่ ซึ่งปัจจุบัน เป็นรุ่นที่ 50 ให้เป็นผู้ที่มีระเบียบวินัยที่ดี ส่งเสริมสภาวะการเป็นผู้นำ และผู้ตามที่ดี สร้างความสำนึกต่อหน้าที่ของนักศึกษา และนอกจากนี้ยังสร้างความสัมพันธ์สมานสามัคคีของนักศึกษาสาขาวิชาสัตวศาสตร์ให้เข้มแข็ง รวมถึงสร้างสรรค์อุดมคติให้นักศึกษาสาขาวิชาสัตวศาสตร์มีคุณธรรมจริยธรรมที่ดีงาม และสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดความภาคภูมิใจในอาชีพเกษตรกรรม นอกจากนี้ ยังได้จัดให้มีกิจกรรมศึกษาดูงานที่โรงคัดไข่ บริษัทเอส เอฟ ขอนแก่น เพื่อเป็นการเปิดโลกทัศน์และสร้างองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับวิชาชีพให้กับนักศึกษาและยังจัดให้มีการเสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในเรื่องการเรียน การประกอบอาชีพ การใช้ชีวิต กับรุ่นพี่ศิษย์เก่าและคณาจารย์อีกด้วยอีกด้วย จากผลการประเมินโครงการที่ผ่านมาตลอดระยะเวลา 15 ปี จากนักศึกษากลุ่มเป้าหมาย ได้รับผลตอบรับที่ดีมากมาโดยตลอดและนักศึกษาได้สะท้อนผลที่ได้รับจากการเข้าร่วมโครงการในแนวน้มที่ดี และเห็นว่าโครงการนี้ควรจะจัดต่อไป เพื่อให้รุ่นน้องได้มีโอกาสได้รับประสบการณ์ที่ดีเช่นกัน ... [26/09/2015]

• Reported/Photo by: ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิเทศและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ภาควิชาสัตวศาสตร์ / ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิเทศและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ภาควิชาสัตวศาสตร์