• เมื่อวันที่ 12-14 กันยายน 2558 ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิเทศและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ จัดโครงการ ไปดู ไปเรียน ไปรู้ ไปคิด ไปถาม ครั้งที่ 5 ให้แก่นักศึกษาสาขาวิชาสัตวศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 เพราะความรู้ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงห้องสี่เหลี่ยม กระดานดำ หรือเพียงหน้าจอทีวีและคอมพิวเตอร์ ถึงแม้ปัจจุบันอินเตอร์เน็ตและสื่อต่างๆจะเปิดโลกให้กว้างมากขึ้นกว่าเดิมก็ตามแต่ก็ยังไม่อาจเทียบกับการเดินทางไปดู-ไปเรียน-ไปรู้-ไปคิด-ไปถาม ณ สถานที่จริง ด้วยการให้สิ่งที่ต่างจากสื่อการเรียนรู้อื่น คือ ช่วยให้ผู้เรียนได้มีโอกาสเรียนรู้ด้วยตนเอง ทำให้ได้รับความรู้ ความเข้าใจในเรื่องที่ศึกษาอย่างแท้จริง ทั้งยังเป็นการเสริมสร้างประสบการณ์ตรง ได้ตื่นเต้นกับการเดินทางพร้อมเพื่อนร่วมทาง ได้สนุกสนานจากการเข้าร่วมกิจกรรม ได้ผูกมิตรพูดคุยกับคนท้องถิ่นและเพื่อนใหม่ๆ ได้พบและตื่นตากับสถานที่และบรรยากาศแปลกใหม่ ทั้งหมดนี้ไม่สามารถพบได้หรือหาได้ในสื่อการเรียนรู้อื่นๆได้เลย อีกทั้งยังสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เดินทางได้เรียนรู้สิ่งอื่นเพื่อต่อยอดทางการศึกษาได้อีกอย่างหนึ่งด้วย ทั้งยังสามารถพัฒนาผู้เรียนอย่างสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น โดยในปีนี้ สถานที่ที่ได้ทัศนศึกษาและทำกิจกรรม ประกอบด้วย อุทยานประวัติศาสตร์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จังหวัดปทุมธานี วัดพระศรีรัตนศาสดารามวรมหาวิหาร พระบรมมหาราชวังและโครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา จังหวัดกรุงเทพมหานคร จากการประเมินโครงการ นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการส่วนใหญ่ต่างมีผลสะท้อนในด้านบวกกับโครงการและเห็นว่าเป็นโครงการที่ช่วยเปิดโลกกว้างให้กับตนเอง ได้เรียนรู้สิ่งแปลกใหม่ ได้ลงมือทำในสิ่งที่ไม่เคยทำและเกิดความภาคภูมิในในอาชีพเกษตรกรรม และเห็นว่าเป็นโครงการที่ดีอีกโครงการหนึ่งที่ควรจะให้รุ่นน้องได้มีโอกาสเช่นเดียวกัน ... [26/09/2015]

• Reported/Photo by: ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิเทศและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ภาควิชาสัตวศาสตร์ / ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิเทศและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ภาควิชาสัตวศาสตร์