นักศึกษาคณะเกษตรฯ มข. ชนะเลิศการแข่งขันการประกวดอาหาร จานเด็ด เด็กค่าย

• เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2560 นักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประกอบด้วย นางสาวสุขิตา หารโกทา นางสาวอรทัย สุรินันท์ นักศึกษาสาขาวิชาโรคพืช ชั้นปีที่ 3 นางสาวจิราภรณ์ คำสา นักศึกษาสาขาวิชาพืชไร่ ชั้นปีที่ 3 และนางสาวสุวิมล แสงบึง นักศึกษาสาขาวิชาปฐพีศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 เข้าร่วมแข่งขันการประกวดอาหาร “จานเด็ด เด็กค่าย” โดย “Made By TODD” ซอสพริก พริก ในนามตัวแทนของชมรมอาสาพัฒนามหาวิทยาลัยขอนแก่น ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น

การประกวดอาหาร “จานเด็ด เด็กค่าย” โดย “Made By TODD” ซอสพริก พริก เป็นการแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลและผลิตภัณฑ์สำหรับออกค่ายจากสิงห์อาสา มูลค่ากว่า 10,000 บาท ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ มีผู้เข้าแข่งขัน 5 ทีมจากหลากหลายสถาบันการศึกษา และทีมจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น นำเสนอในเมนู “อะไรอยู่ในกอไผ่” เป็นเมนูนำหน่อไม้ผัดใส่หมู น้ำมันหอย แล้วห่อด้วยเกี๊ยว ซึ่งเกี๊ยวที่ทำทานกับน้ำพริก น้ำพริกส่วนผสมหลักคือซอสพริกพริก made by todd กับหมูและหอมแดง กระเทียม มะเขือเทศคั่วแล้วตำผสมกันแล้วนำไปคั่วจดสุกปรุงรสให้อร่อย ผลปรากฏว่าทีมจากมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้รับรางวัลชนะเลิศ อันดับที่ 1 ได้รับรางวัลเงินสด 5,000 บาท น้ำดื่ม ขนาด 0.5 ลิตร จำนวน 50 แพ็ค และข้าวสารพันธุ์ดี 50 กิโลกรัม ซึ่งรางวัลดังกล่าวจะนำไปใช้ในการออกค่ายอาสาพัฒนาของชมรมอาสาพัฒนามหาวิทยาลัยขอนแก่น ... [03/10/2017]

ia2 .ia3 .ia3
  • Reported/Photo by: สมโชค เพ็งลี / จิราภรณ์ คำสา