นักศึกษา ม.ขอนแก่น ได้รับการคัดเลือกในโครงการปั้นฝัน เดอะบัณฑิต ปี 4 ตอน น้ำคือชีวิต

• นักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับการคัดเลือกจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ เป็นหนึ่งในสิบมหาวิทยาลัยที่ได้รับการคัดเลือกในโครงการปั้นฝัน เดอะบัณฑิต ปี 4 ตอน น้ำคือชีวิต ในชื่อโครงการ “การบริหารจัดการน้ำระดับท้องถิ่นเพื่อปลูกผักปลอดสารพิษ” ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น นำทีมโดย นางสาว ถิรดา ดีมืด หัวหน้าโครงการ นักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ สาขาทรัพยากรที่ดินและสิ่งแวดล้อม ชั้นปีที่ 4 นายเศรษฐคุณ เหมทานนท์ นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมเกษตร ชั้นปีที่ 4 และนายนรเทพ จิพายัพ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาการปกครองท้องถิ่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชุลีมาศ บุญไทย อิวาย เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไกรเลิศ ทวีกุล เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาร่วม ซึ่งทีมที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับทุนสนับสนุนในการจัดทำโครงการต่อไป

โครงการนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ มูลนิธิปิดทองหลังพระฯ มูลนิธิรากแก้ว เครือเนชั่นกรุ๊ป และที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) โครงการ "ปั้นฝัน เดอะบัณฑิต" ปี 4 เป็นรายการ Reality show ที่เปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงศักยภาพ พลังจิตอาสาและความคิดสร้างสรรค์ในการทำความดี สร้างประโยชน์ให้กับสังคมได้อย่างเป็นรูปธรรม และเพื่อเผยแพร่สู่สาธารณะและสร้างแรงบันดาลใจในการทำความดีให้แก่เยาวชนคนรุ่นใหม่ในสังคม ซึ่งทางทีมงานรายการทีวีได้มาถ่ายทำรายการที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นแล้ว ในช่วงวันที่ 22 - 24 สิงหาคม 2560 โดยรายการนี้ได้ออกอากาศสองครั้งเพื่อแนะนำมหาวิทยาลัยและโครงการในวันที่ 15 ตุลาคม 2560 และจะออกอากาศเต็มเวลาในวันที่ 10 ธันวาคม 2560 ทางช่อง NOW26 TV เวลา 13.00 น. ... [17/10/2017]

• Reported/Photo by: รศ.ดร.ชุลีมาศ บุญไทย อิวาย / รศ.ดร.ชุลีมาศ บุญไทย อิวาย