คณะเกษตรฯ มข. จัดกิจกรรมโชว์แก่น (Show Kaen)

• เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2561 เวลา 13.30 น. ณ บริเวณห้องโถง อาคาร AG 08 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น สาขาวิชาส่งเสริมการเกษตรและเกษตรเชิงระบบ จัดกิจกรรมโชว์แก่น (Show Kaen) (เบิ่งม่องงาม ยามขอนแก่น) ซึ่งแนวคิดการจัดงานในครั้งนี้ที่ผสมผสานกันระหว่างคำว่า “โชว์” ซึ่งเป็นการนำเสนอผลงานการผลิตสื่อประสม ผ่านเว็บไซต์มัลติมีเดียที่นักศึกษาได้เรียนในห้องเรียนการผลิตสื่อประสม ได้แก่ การออกแบบกราฟิกสื่อสิ่งพิมพ์ (แผ่นพับ, โปสเตอร์) และสื่อมัลติมีเดีย (Stop motion, วีดิทัศน์) และคำว่า “แก่น” ที่ดึงเอาความเป็นสถานที่ท่องเที่ยวรวมถึงสถานที่สำคัญของจังหวัดขอนแก่นทั้ง 6 สถานที่มานำเสนอ ได้แก่ วัดหนองแวงพระอารามหลวง เขื่อนอุบลรัตน์ สวนสัตว์เขาสวนกวาง Aura Farm ตลาดต้นตาล และสวนขอนแก่นเอ็กโซติค เพ็ท แอน ไนท์ซาฟารี วัตถุประสงค์ของการจัดแสดงนิทรรศการครั้งนี้ เพื่อให้นักศึกษาได้นำผลงานที่ผลิตขึ้น นำแสดงผลงานพร้อมทั้งเป็นการประเมินผลงาน โดยผู้เข้าเยี่ยมชมที่หลากหลาย เป็นตัวแทนผู้เข้าใช้งานเว็บไซต์มัลติมีเดีย ถือได้ว่าเป็นการช่วยให้แนะนำ ให้ข้อเสนอแนะแก่นักศึกษา เพื่อนำกลับไปปรับปรุง พัฒนาผลงานให้ดีขึ้น

การแสดงนิทรรศการผลงานการผลิตสื่อประสม ครั้งที่ 3 โดยนักศึกษา สาขาวิชาการส่งเสริมและพัฒนาการเกษตร ชั้นปีที่ 3 เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาการผลิตสื่อประสมในงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตร ซึ่งประสานรายวิชาและสอนโดยอาจารย์พัชราภรณ์ ภูมิจันทึก อาจารย์ดวงกมล สุวรรณฤทธิ์ และผู้ช่วยสอนนายไพศาล เอกวัฒน์ ทั้งนี้การจัดนิทรรศการได้รับการสนับสนุนจาก รศ.ดร.ยศ บริสุทธิ์ หัวหน้าภาควิชาส่งเสริมการเกษตร ... [07/05/2018]

• Reported/Photo by: ไพศาล / กรรณิการ์