คณะเกษตรฯ มข. จัดการประชุมระหว่างประเทศครั้งที่ 2

• มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้เข้าร่วมโครงการ Erasmus+ “Tuning environmental competencies in Asian fishery education for sustainable development” (TUNASIA - EPP 586144-2017) ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก European Union โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รักพงษ์ เพชรคำ เป็นผู้ประสานงานโครงการในส่วนของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งได้รับมอบหมายให้ดำเนินการจัดประชุมภายใต้กรอบ 2nd international TUNASIA-Conference "Strategies of Professional Orientation in International Comparison" ในระหว่างวันที่ 13 – 16 ตุลาคม 2562 และ 4th TUNASIA-Working and Coordination Meeting ณ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2562 สาขาวิชาประมง คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดการประชุม 2nd international TUNASIA-Conference "Strategies of Professional Orientation in International Comparison" โดยได้รับเกียรติจาก รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล ที่ปรึกษา รักษาการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิด และ รศ.ดร.ดรุณี โชติษฐยางกูร รักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ เป้ฯผู้กล่าวรายงาน ซึ่งมีมหาวิทยาลัยจากประเทศไทยเข้าร่วมโครงการ 2 มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยจากประเทศเวียดนาม 3 มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยและองค์กรด้านการประมงจากทวีปยุโรป 5 ประเทศ รวมทั้งหมด 20 คน ณ ห้องประชุม 1 อาคาร Ag 08 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

การประชุมในครั้งนี้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงหลักสูตรที่มีอยู่ให้ทันสมัยเพื่อพัฒนาหลักสูตรสำหรับหลักสูตรปริญญาโทแบบสหวิทยาการใหม่ "การจัดการสิ่งแวดล้อมขององค์กรประมง" เพื่อดำเนินการศูนย์ ของความเป็นเลิศสำหรับการศึกษาสิ่งแวดล้อมสหวิทยาการและการเรียนทางไกล นอกจากนี้เพื่อเสริมสร้างเครือข่ายในหมู่สมาชิกของโครงการจากทั้งยุโรปและมหาวิทยาลัยในเอเชีย ... [16/10/2019]

• Reported/Photo by: กรรณิการ์ / กรรณิการ์, มาริสา
be the first one who like this